Fashion

Điều trị hôi nách và tăng tiết mồ hôi nách tận gốc

 

Hôi nách không phải bệnh hiểm nghèo nhưng chữa hôi nách như thế nào lại là câu hỏi thường trực của rất nhiều người. Trong thực tế, để chữa hôi nách có thể sử dụng các cách trị hôi nách như bôi các loại phấn thơm, dầu thơm; bôi, đắp các loại thảo mộc như lá chanh, chanh, gừng, lá trầu không, đắp bột phèn chua, kết hợp với tắm rửa thường xuyên, mặc đồ thông thoáng.Để chữa trị hôi nách tận gốc, có các phương pháp như:

- Thuốc chống ra mồ hôi: bôi vào vùng nhiều mồ hôi, thuốc sẽ hòa với mồ hôi thấm vào ống tuyến làm thành những nút chặn, gây phản xạ ngưng tiết mồ hôi, hạn chế mùi hôi khó chịu.

- Máy điện i-on: sử dụng dòng điện một chiều qua môi trường nước tác động tại chỗ vùng nhiều mồ hôi làm tuyến giảm tiết mồ hôi. Nhược điểm là phải làm nhiều lần, ba-bốn lần mỗi tuần trong nhiều tuần liền mới hiệu quả.

- Botox: chích botox tại chỗ có hiệu quả tốt sau ba-bốn ngày và kéo dài đến sáu tháng. Phương pháp này đã được FDA Mỹ cho phép.

- Phá hủy tuyến mồ hôi bằng máy phát sóng điện từ hay sóng siêu cao tần.

- Phẫu thuật: phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi bằng các kỹ thuật qua vết mổ nhỏ tại chỗ hoặc cắt hạch giao cảm (cắt đứt thần kinh điều khiển sự hoạt động của tuyến mồ hôi), trị tận gốc hôi nách.

Các biện pháp điều trị tăng tiết mồ hôi và chứng hôi nách đều phải thực hiện từ đơn giản đến phức tạp. Phẫu thuật có thể mang lại kết quả vĩnh viễn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro: sốc thuốc, nhiễm trùng, mất mồ hôi tại chỗ, ra mồ hôi bù trừ. Vì vậy, giải pháp điều trị bằng phẫu thuật luôn luôn là lựa chọn cuối cùng.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét